7 điều cần lưu ý khi các đôi yêu nhau lần đầu đi du lịch

Kỳ nghỉ đầu tiên với người yêu luôn rất cảm xúc, ảnh hưởng đến mối quan hệ lâu dài, vì vậy hãy lưu ý 7 điều này nếu bạn lần đầu đi du lịch.

1. Đừng chỉ du lịch quanh thành phố

Tận hưởng kỳ nghỉ mà chỉ loanh quanh trong các thành phố không có nhiều điểm tham quan, vui chơi và điểm hấp dẫn du khách thật là đáng thất vọng. Không gian ngột ngạt của các đô thị không bao giờ thích hợp cho các cặp đôi. Những tiếng ồn ào của xe cộ, không gian đường xá đông đúc… khó để đem lại cho bạn cảm giác thư giãn. Hãy chọn không gian kỳ nghỉ tránh xa các khu vực đô thị.

2. Tránh đến những địa điểm đã trải qua với người cũ

Chẳng cần chuyên gia cũng biết rằng những địa điểm cũ, đặc biệt là những nơi mà bạn đã có quá nhiều kỷ niệm với người cũ sẽ không bao giờ nên chọn để tận hưởng kỳ nghỉ lãng mạn của hai đứa. Thay vào đó, hãy khám phá một địa điểm mới và cùng nhau tạo ra những kỷ niệm không thể nào quên giữa hai người.

7 điều cần lưu ý khi các đôi yêu nhau lần đầu đi du lịch 1

3. Đừng để rơi vào tình huống khó xử về vấn đề tiền bạc

Nghe có vẻ không lãng mạn nhưng tốt nhất hai bạn nên thảo luận với nhau trước về ngân sách chuyến đi. Cách tiếp cận để chi tiêu là một nguyên nhân cãi nhau phổ biến của cặp đôi. Hiểu về cách chi tiêu của nhau (người tiết kiệm, người phóng khoáng, người chi tiêu trung bình…) cũng là sự tìm hiểu cần thiết để tạo nền tảng vững chắc cho cuộc sống vợ chồng trong tương lai.

4. Hãy tránh xa điện thoại trong toàn bộ chuyến đi

Kỳ nghỉ là thời gian quý báu với để hai bạn ở bên nhau chứ không phải lúc mỗi đứa một chiếc điện thoại để dán mắt vào. Nếu sử dụng điện thoại, hãy đặt ra khoảng thời gian nhất định khoảng một tiếng để cả hai cùng có thời gian kiểm tra email, mạng xã hội… Cùng với vấn đề tiền bạc, điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân chính của các cuộc tranh luận.

5. Thỉnh thoảng tạo không gian riêng tư

Ngay cả khi bạn đang ở một nơi nghỉ ngơi lãng mạn, bạn không cần phải ở bên nhau mỗi phút mỗi ngày. Chẳng ai có thể quen với việc sống chung và nhìn mặt nhau 24/24h cả, ngay cả các cặp vợ chồng cũng vậy. Thay vào đó hãy dành cho nhau một chút không gian riêng tư cá nhân.

7 điều cần lưu ý khi các đôi yêu nhau lần đầu đi du lịch 12

6. Đừng bao giờ bỏ rơi đối tác

Dành cho nhau một chút không gian và thời gian riêng tư là điều cần thiết nhưng đừng tạo cho đối phương cảm giác bạn không dành kỳ nghỉ này cho họ hay có những điều bạn không muốn người yêu mình tham gia cùng. Đây là kỳ nghỉ của hai người chứ không phải của riêng bạn nên đừng để ai có cảm giác bị bỏ rơi.

7. Hãy thực tế

Cuối cùng, đừng trở nên quá thiếu thực tế. Các bạn có thể nghĩ rằng kỳ nghỉ đầu tiên là khoảng thời gian để tạo ra niềm hạnh phúc tuyệt đối giữa hai bạn, tuy nhiên trên thực tế luôn có những xung đột, những bất ổn nào đó. Bạn có thể bị cháy nắng, bị đau bụng, bị say xỉn, lạc đường… Nhưng đừng lo lắng vì đó là một phần trải nghiệm của cả hai.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *