Du lịch Phú Yên nên đi vào tháng mấy đẹp nhất?

Phú Yên là một trong những thành phố xinh đẹp tại miền Trung với biển xanh, núi non trùng điệp,… Vậy nên đi du lịch vào tháng mấy đẹp nhất?

1. Một số nét khái quát về thời tiết Phú Yên

Với vị trí địa lí lí tưởng, khí hậu nhiệt đới ẩm cùng với sự chịu tác động chính của khí hậu đại dương, nơi đây không chỉ được thiên nhiên ưu đãi bởi vô số cảnh đẹp hấp dẫn mà còn có khí hậu khá ôn hòa thích hợp cho hoạt động du lịch và nghỉ dưỡng.

Không khác mấy so với các tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ, thời tiết tại Phú Yên chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa.

Du lịch Phú Yên nên đi vào tháng mấy đẹp nhất? 1

Nên du lịch Phú Yên vào tháng mấy? Từng mùa đều mang những nét đặc trưng riêng biệt về khí hậu và cảnh sắc của nó, nhưng điểm chung là đều vô cùng cuốn hút khách du lịch gần xa.

2. Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Mặc dù thời tiết ở hầu hết các tỉnh mình Trung khá giống nhau, nhưng cảnh sắc và khí hậu của Phú Yên vẫn có điểm hấp dẫn chỉ riêng nó mới có. Du khách thường lựa chọn du lịch vào mùa khô hơn (khoảng từ tháng 1 đến tháng 8).

Bởi vì vào khoảng thời gian này thời tiết khá mát mẻ, thoáng đãng còn mùa mưa (khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 năm sau) thì thường chịu những cơn mưa lớn nên khá bất tiện cho việc đi lại và khám phá.

Mùa khô

Khi tiếng ca của dàn đồng ca mùa hạ vang lên cùng sắc trời rực đỏ sắc phượng cũng là thời điểm mùa khô tại Phú Yên bắt đầu. Ánh nắng vàng rực rỡ trải dài khắp mọi nẻo đường tại đây như thông báo một ngày mới đầy sôi và nhộn nhịp đã bắt đầu.

Du lịch Phú Yên nên đi vào tháng mấy đẹp nhất? 2

Đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy để được thỏa thích tắm biển, nằm trên bãi biển cát mềm mịn để ánh nắng vàng mà không gắt trải dài trên cơ thể, ngắm cảnh vô cùng đẹp và ấn tượng, nghe tiếng sóng biển rì rào êm dịu mang hơi thở biển cả vào đất liền? Tầm tháng 6 – 8 là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả!

Về đêm ánh trăng tròn treo trên bầu trời, Phú Yên vẫn tiếp tục vui rộn tiếng nói cười, tiếng xe cộ của đoàn người tham gia lễ hội.

Mùa mưa

Vào thời gian này, mưa khá dày, độ ẩm trong không khí tăng khá cao tạo điều kiện thuận lợi cho muôn sắc vạn vật cùng đâm chồi nảy lộc. Vậy thì nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Du lịch Phú Yên nên đi vào tháng mấy đẹp nhất? 3

Mặc dù có chút trở ngại về việc đi lại nhưng bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội đến Phú Yên vào khoảng thời gian này bởi có vô số điều hấp dẫn đang chờ đợi được tìm hiểu và khám phá.

Bạn là người ham mê ẩm thực thì càng không thể bỏ lỡ mùa mưa Phú Yên. Bạn sẽ được đắm chìm tận hưởng trong thiên đường ẩm thực của những ngày trời se lạnh.

Du lịch Phú Yên nên đi vào tháng mấy đẹp nhất? 4

Ngoài ra, du khách có thể chiêm ngưỡng từng góc nhà con phố đầy sức sống, mang hơi thở mới mẻ do sự gột rửa của những cơn mưa và được điểm thêm vài màu rêu mới cùng muôn cây đâm trồi nảy lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *