Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai

Thác K50 ở Kbang, Gia Lai được ví “nàng công chúa ngủ trong rừng”. Dưới chân thác là cảnh tượng lung linh của cầu vồng được tạo từ ánh nắng và bọt nước.

Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai - 1

Nằm sâu trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (huyện Kbang, Gia Lai), thác K50 hay còn được gọi bằng cái tên khác là thác Hang Én, nằm ở phần giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định, thuộc huyện Kbang.

Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai - 2

Để có thể đặt chân tới con thác K50, du khách phải đi gần 80km đến trung tâm thị trấn Kbang (huyện Kbang). Sau khi, dùng các xe chuyên dụng để vượt qua những cánh rừng thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng.

Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai - 3

Đoàn phải len lỏi qua những gốc đại thụ hàng trăm năm tuổi. Sau đó, dùng những sợi dây để vượt qua những ghềnh đá cheo leo, hiểm trở.

Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai - 4

Để vượt qua con thác, đoàn phải lội qua rất nhiều con suối sâu, những ghềnh đá cheo leo

Với hành trình gian nan gần 2 ngày đêm xuyên cánh rừng, chúng tôi đã có thể đặt chân đến con thác K50. Được biết, Thác K50 có độ cao khoảng gần 60m, nước chảy mạnh và xiết. Dưới chân thác là cảnh lượng lung linh của hàng chục cầu vồng được tạo từ ánh nắng và bọt nước.

Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai - 5

Đứng ở thác K50, chúng tôi cứ ngỡ như mình đang đứng giữa chốn “bồng lai, tiên cảnh” của trần gian. Nhìn từ xa, dòng nước trắng xóa, chảy từ trong lòng núi xuống con suối dài. Phía dưới là hốc đá khổng lồ có thể “che nắng, che mưa” cho hàng trăm người.

Vẻ đẹp huyền ảo của thác K50 ở Kbang, Gia Lai - 6

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *